Hướng dẫn luyện nghe, phát âm trên Lời dịch MyLyric.net

MyLyric.net hướng dẫn các bạn cách phát âm chuẩn, luyện nghe các lời bài hát, lời dịch trên trang Lời dịch MyLyric.net theo nhiều giọng và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.
MyLyric sẽ hướng dẫn các bạn thêm addon (phần mở rộng) vào trình duyệt FireFox và trình duyệt Google Chrome để các bạn khi xem lời bài hát gốc (có thể bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn...) nếu từ nào các bạn chưa biết phát âm chuẩn, chưa biết đọc, các bạn có thể bôi đen dòng chữ cần nghe phát âm, sau đó click cho addon chạy, các bạn sẽ nghe được phát âm của từ đó.

1. Đối với Chrome, Cốc Cốc
Bạn xem video hướng dẫn nhé

Add-on này của Chrome mình đánh giá rất cao, có thể đọc theo ngữ điệu, biết cách ngắt câu rõ ràng, bạn có thể chọn tốc độ đọc, ngôn ngữ đọc tương đối chuẩn....
Đây là liên kết để cài Add-on: Click vào đây
Hoặc add-on này cũng được:
Click vào đây

2. Đối với FireFox
Đối với FireFox thì xin chia buồn với các bạn nhé, hiện nay FireFox chỉ có vài add-on giúp đọc chữ và nó đọc thì có tác dụng giải trí, vì nghe rất "người máy", bạn có thể cài add-on này tại đây.
3. Đối với các trình duyệt khác

Có một trang đọc chữ rất chuẩn, cũng biết đọc theo giọng điệu, nếu add-on trên trình duyệt không hoạt động theo ý muốn, bạn có thể copy lời bài hát gốc từ MyLyric, mở trang này ra, dán vào khung chữ để nghe nó phát âm nhé. Nếu không vừa ý thì bạn tìm ở Google với từ khóa là: Text to speech online là sẽ ra các trang khác có chức năng nhập chữ vào để nghe phát âm, đa số là chuẩn và có ngữ điệu hơn là Google translate.
Cuối cùng, chúc các bạn học tốt và luôn đồng hành cùng Lời dịch MyLyric.net

Xem thêm Các playlist nhạc hay do MyLyric.net chọn lọc
Ca sĩ ngẫu nhiên
Ca sĩ Lee Hyori- loi dich mylyric
Tiếng Hàn 이효리 - Sinh năm 1979, là nữ ca sĩ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc.
 
Ca sĩ Michelle Branch- loi dich mylyric
Sinh ngày 2/7/1983 là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên Mỹ đã được nhận giải Grammy.